logo nextnobels

Hệ thống học - luyện tiếng Việt lớp 3, 4, 5 và phát triển ngôn ngữ

Tin tức Happy Way

ĐỪNG ĐỂ VIẾT VĂN LÀ “NỖI ÁM ẢNH” CỦA TRẺ !!!

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ HỌC THỬ CÁC LỚP DẠY KỸ NĂNG VIẾT

Mỗi lúc đến gần kì kiểm tra Tiếng Việt, nhiều phụ huynh lại lo lắng vì phải “đánh vật” với việc hướng dẫn con ôn tập và làm văn. Bao nhiêu vốn kiến thức viết văn từ thời đi học đã rơi rụng, mà con thì ngồi cắn bút, vò đầu bứt tai mới viết được một câu khiến nhiều cha mẹ đau đầu. Cách giải quyết tức thời nhất là nhờ cậy đến Google để tìm kiếm các bài văn mẫu…

Tuy nhiên, đó chỉ là giải pháp tạm thời, không thực sự hình thành năng lực viết văn cho con. Bởi vì khi con học theo văn mẫu, viết không bằng sự cảm nhận, quan sát thật sẽ tạo ra những bài văn dập khuôn, máy móc, lâu dần sẽ làm mất đi khả năng tự viết, khả năng tự bộc lộ những suy nghĩ, cảm nhận của bản thân mình. Để rồi đến mùa thi sau, cả cha mẹ và con lại tiếp tục “đánh vật” với các bài văn! Khi đó, viết thực sự là một nỗi ám ảnh…

Để xua đi “nỗi ám ảnh”, sợ hãi của con khi phải viết văn, nhiều bậc cha mẹ đã cố gắng tìm giải pháp, nhưng những giải pháp đơn lẻ thực sự chưa mang lại hiệu quả cao. Nhiều bậc phụ huynh tâm sự đã cho con trải nghiệm và đọc sách rất nhiều, nhưng con VẪN KHÔNG VIẾT ĐƯỢC… Khi đó, các bậc phụ huynh bắt đầu tin vào “thuyết năng khiếu”, cho rằng con không viết được là do con không có năng khiếu, không có tố chất viết văn. Điều đó có thực sự đúng?

Câu trả lời là, nếu bạn muốn con trở thành nhà văn, tố chất là điều thực sự cần thiết. Nhưng nếu cha mẹ có nguyện vọng hình thành NĂNG LỰC TỰ VIẾT cho con, để con viết tốt các bài văn trên lớp và có khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt trong cuộc sống, việc ĐĂNG KÝ cho con học kĩ năng viết và triển ngôn ngữ là điều cần thiết. Đồng thời, các lớp học viết cũng góp phần phát hiện và bồi dưỡng tố chất cho con.

Ở Mỹ và các nước phương Tây, những lớp học viết như thế khá phổ biến bởi các bậc phụ huynh ý thức rõ ràng vai trò của việc viết và diễn đạt trong cuộc sống. Dù bạn làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào, bạn vẫn cần đến kĩ năng viết, cần sự linh hoạt trong diễn đạt để thực sự thành công. Chỉ cần đánh từ khóa “Writing skills” trên Google bạn sẽ tìm được 36.500.000 kết quả, chỉ điều đó thôi cũng đã cho thấy sự coi trọng kĩ năng viết ở các nước phát triển như thế nào. Học kĩ năng viết là vô cùng cần thiết, cũng giống như muốn đàn phải học kĩ năng đàn, muốn vẽ phải học kĩ năng vẽ. Không phải bạn cứ cho con nghe nhiều các các bản nhạc hay là con có thể đàn được. Khi bạn muốn con vẽ được tranh, không phải cứ cho con thưởng thức các bức tranh đẹp là con sẽ biết vẽ…Để viết văn, nhiều phụ huynh cứ nghĩ rằng, chỉ cần cho con quan sát trải nghiệm hoặc đọc nhiều sách là trẻ đã có thể viết được. Thực tế, đó chỉ là điều kiện cần chứ không phải là tất cả. Muốn viết hay, có khả năng chủ động trong việc viết, trẻ cần được HỌC KĨ NĂNG VIẾT.

Từ năm 2012 đến nay, với kinh nghiệm tổ chức hàng trăm khóa học, hướn dẫn và ôn luyện cho hàng nghìn học sinh Thi vào các trường cấp II Chất lượng cao, Trung tâm Phát triển Ngôn ngữ Next Nobels trân trọng giới thiệu đến Phụ huynh và các con học sinh một số khóa học giúp hình thành kỹ năng TỰ VIẾT VĂN và giúp các con NẮM CHẮC kiến thức, chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng:

KHÓA HỌC LUYỆN VIẾT VĂN MIÊU TẢ & PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ (Dành cho học sinh lớp 4, 5, 6). Khóa học giúp:

Trang bị vốn từ phong phú theo chủ đề dựa trên những câu văn hay của các nhà văn.

Học cấu trúc câu để viết đúng, viết linh hoạt.

Học cách sử dụng các biện pháp nghệ thuật để bài văn trở nên hấp dẫn.

Học cách phát triển ý tưởng cho bài viết.

Hướng dẫn cách đọc – học hỏi nhà văn và cách quan sát để tích lũy vốn sống

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

KHÓA HỌC TIẾNG VIỆT NÂNG CAO (Dành cho học sinh lớp 5): Giúp học sinh:

Nắm chắc kiến thức theo chương trình sách giáo khoa

Làm quen với các dạng bài, kiểu bài thi vào các trường cấp II chất lượng cao

Hướng dẫn kỹ năng làm bài thi.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE: 0936 738 986 & 024 85 85 25 25

Các tin liên quan

Xem thêm

Liên hệ
Hỗ trợ và mua sản phẩm

NV Tư Vấn 1

0919.56.36.11

NV Tư Vấn 2

0936.738.896

Đăng ký
nhận tư vấn

Xem thử Phần mềm